3 sai lầm khiến người đau dạ dày ung thư lúc nào không biết

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2018 ở Việt Nam có trên 17.500 ca mắc mới ung thư Dạ Dày, trong đó có hơn 15.000 ca tử vong (chiếm 86%). Theo các chuyên gia, vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng này. Điều đáng nói là loại vi khuẩn sát thủ này lại âm thầm lây chéo và bùng phát trong cộng đồng từ những sai lầm trong thói quen sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là 3 thói quen nguy hại người đau dạ dày cần bỏ ngay.

Ăn thực phẩm có hại cho dạ dày

Thói quen “thèm gì ăn nấy” khiến nhiều người hay nuông chiều theo sở thích của bản thân, nạp quá nhiều thực phẩm có hại cho dạ dày như đồ ăn chiên rán, các món ăn cay nóng, đồ ăn nhanh, chất kích thích,…

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi ngày ăn quá 50 gram các loại thịt đã qua chế biến như dăm bông, xúc xích, thịt hộp… sẽ làm gia tăng thêm 18% nguy cơ ung thư.

Vì vậy, để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi căn bệnh ung thư dạ dày quái ác, ngay từ hôm nay, bạn nên hạn chế tối đa những món ăn này trong thực đơn hàng ngày của gia đình.

Ăn quá nhanh, uống nước khi ăn, ăn cơm chan canh

Việc ăn quá nhanh sẽ khiến thức ăn không được tiêu hóa kỹ ở khoang miệng, trực tiếp chuyển đến dạ dày khi vẫn ở dạng thô để tiêu hóa tiếp. Lâu ngày không được điều trị đúng cách, niêm mạc dạ dày sẽ bị tổn thương ngày càng nhiều, và hậu quả là các biến chứng xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày xuất hiện, thậm chí có thể gây teo niêm mạc dạ dày. Nghiêm trọng hơn, các tế bào dạ dày thay đổi hình thái, cấu trúc hình thành ung thư.

Thống kê mới nhất năm 2018 cho thấy, ung thư dạ dày ở Việt Nam đang có xu hướng trẻ hóa, 25% ca phát hiện dưới 40 tuổi.

Ngoài ra, một số người thường uống nước sát giờ ăn, trong quá trình ăn hoặc ăn cơm chan canh. Lượng nước này sẽ làm loãng dịch axit trong dạ dày, do đó ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Dạ dày sẽ phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa hết thức ăn, đòi hỏi tiết một lượng acid nhiều hơn gây nguy cơ viêm loét dạ dày. Lâu ngày sẽ tạo ra cảm giác đầy bụng, ợ hơi, ợ chua – các biểu hiện của viêm loét dạ dày, thậm chí có thể tiến triển thành ung thư lúc nào không biết.

Thời điểm uống nước tốt nhất là lúc ngủ dậy vào sáng sớm, khoảng một giờ, trước và sau khi ăn. Đồng thời, không nên ăn cơm chan cùng canh mà nên ăn cơm khô với thức ăn trước rồi ăn canh sau.

Dùng chung bát nước chấm, uống chung cốc nước

Đây là những thói quen sinh hoạt thường thấy và đã trở thành văn hóa ở hầu hết gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, những thói quen tưởng như rất nhỏ này lại chính là con đường lây nhiễm âm thầm của vi khuẩn HP – nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý về dạ dày, đặc biệt là ung thư dạ dày.

Giải pháp đẩy lùi vi khuẩn HP, phòng ngừa ung thư dạ dày

Để phòng ngừa nguy cơ bị các bệnh dạ dày hoặc giảm tiến triển của bệnh dạ dày, ngoài việc từ bỏ ngay những thói quen kể trên, thì người bệnh cần diệt trừ tận gốc vi khuẩn HP – nguyên nhân gốc rễ gây ra các bệnh lý dạ dày và các biến chứng về dạ dày nguy hiểm như xuất huyết tiêu hóa, hẹp môn vị, ung thư dạ dày.

Kháng sinh liều cao được dùng phổ biến hiện nay trong điều trị dạ dày. Tuy nhiên, vi khuẩn HP kháng kháng sinh ngày càng cao đang trở thành vấn đề lớn đối với ngành y tế.

Chữa trị bằng Đông y đang là một giải pháp đem lại hiệu quả điều trị triệt để, loại bỏ HP, an toàn và không gây tác dụng phụ. Troí g đó có sản phẩm như Dạ Dày Đỗ Gia, đã được kiểm chứng và cho kết quả điều trị rất là tốt. Đây là bài thuốc đông y cổ truyền được nghiền cứu bào chế hoàn toàn từ các vị thuốc thảo dược tự nhiên, lành tính. Chữa trị trên nguyên lý của đông y là lấy tỳ vị làm gốc, theo cơ chế kháng viêm bổ khí mà chữa trị.

Bạn cần biết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

bk-2_8d354a3b640c4f27c187af43bb7aed0f
Untitled-1_f90d762779d7686b38f688fe992d5be1
bk1_8ca05254780ed47540e0f4b873121d5c