7 nguyên nhân khiến mẹ bầu không có sữa sau sinh

Chúng ta đều biết rằng sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thế nên đối với một số bà mẹ, việc không có sữa, “sữa về” chậm sau sinh hoặc không có đủ sữa cho bé bú khiến họ rất lo lắng.

Có rất nhiều lý do dẫn tới việc không có sữa mẹ sau sinh hoặc có sữa nhưng lượng sữa tiết ra rất ít không đáp ứng được nhu cầu của bé, thậm chí là không có sữa. Dưới đây là những nguyên nhân lý giải tại sao bạn không có sữa sau sinh hay sữa chậm về, ít sữa hoặc thậm chí là không có sữa:

1. căng thẳng (Stress)

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta có ít thời gian hơn cho bản thân hơn, ít tiếp xúc với gia đình, bạn bè… Điều này làm cho việc nhu cầu hổ lộ cảm xúc của bản thân ít có cơ hội được giãi bày nên dễ rơi vào căng thẳng.

Căng thẳng là một trong nguyên nhân chính gây ra vô số chứng bệnh như lo lắng, trầm cảm sau sinh và sự sản xuất sữa mẹ diễn ra kém. Phụ nữ sau sinh rơi vào stress có thể khiến cơ thể không tiết sữa dẫn đến không có sữa mẹ sau sinh.

2. Mất cân bằng nội tiết tố

 

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết nhỏ nằm dưới yết hầu, đóng vai trò rất quan trọng giúp duy trì sự cân bằng của hormone trong cơ thể. Việc tuyến giáp của người mẹ bị trục trặc sẽ gây mất cân bằng nội tiết tố, dẫn đến lượng sữa tiết ra ít, thậm chí là không có sữa sau sinh.

3. Lối sống

Những người mẹ có lối sống ít vận động, chế độ ăn uống không phù hợp, sử dụng rượu bia, cà phê, thuốc lá và các chất kích thích gây nghiện có thể gặp vấn đề với quá trình sản xuất sữa mẹ sau sinh.

Do đó, để đảm bảo nguồn sữa cho bé, mẹ bầu cần xây dựng thói quen vận động thể chất phù hợp, chế độ ăn uống lành mạnh, không sử dụng rượu bia, cà phê…

4. Mất máu quá nhiều

Trường hợp mẹ bầu mất máu quá nhiều trong khi sinh có thể làm cho tuyến yên bị tổn thương. Tuyến yên là một tuyến nội tiết nằm trong não, chịu trách nhiệm kích hoạt sự tiết sữa. Việc mẹ bầu mất hơn 500ml máu trong khi sinh cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không có sữa sau khi sinh hoặc sữa chậm về.

5. Sinh non

Trong trường hợp mẹ bầu chuyển dạ sinh non, các mô tuyến trong vú sẽ không có đủ thời gian để phát triển. Điều này góp phần làm cho “sữa về” chậm.

6. Tuổi của người mẹ

Việc phụ nữ sinh con khi tuổi đã cao cũng có thể là một lý do giải thích tại sao cơ thể chậm tiết sữa, sữa ít, thậm chí là không có sữa.

7. Lo lắng khi không có sữa sau sinh

Việc chậm có sữa cho con bú có thể khiến bạn rơi vào tình trạng căng thẳng, lo lắng và bất an. Điều này vô tình dẫn đến việc không có sữa cho con bú.

Như vậy nhiều bà mẹ sau sinh có thể không có sữa, chặn tuyến vú hoặc đột nhiên mất sữa. Dẫn tới trẻ em không nhận được đủ dinh dưỡng từ mẹ, ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Do đó, ngoài việc cải thiện chế độ ăn uống cũng như tinh thần ổn định, người mẹ cần phải bổ sung thêm các thực phẩm chức năng rất tốt như trà lợi sữa Mẹ Tròn Con Vuông để kích thích sản xuất sữa.

Việc sử dụng trà lợi sữa Mẹ Tròn Con Vuông kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng sẽ giúp tăng tiết sữa, cải thiện chất lượng sữa ở bà mẹ cho con bú hoặc bà mẹ sau sinh phải dùng kháng sinh. Bổ sung dinh dưỡng và khoáng chất làm tăng khối lượng cho con bú và chất lượng sữa ở phụ nữ cho con bú.

 

6Y3A1942 -1

Uống trà lợi sữa Mẹ Tròn Con Vuông hàng ngày giúp các bà mẹ cho con bú. Em bé thông minh và khỏe mạnh, bạn nhanh chóng phục hồi vóc dáng sau sinh, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh, tăng cường mối quan hệ tình cảm của mẹ và con. Ngoài ra, mẹ cũng nên chú ý uống đủ nước, duy trì tâm trạng thư thái sẽ giúp sữa trở lại tốt hơn.

 

Bạn cần biết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

bk-2_8d354a3b640c4f27c187af43bb7aed0f
Untitled-1_f90d762779d7686b38f688fe992d5be1
bk1_8ca05254780ed47540e0f4b873121d5c