Bị viêm đại tràng mạn tính, hãy ăn gừng!

Viêm loét đại tràng là dạng viêm ruột phổ biến nhất trên toàn thế giới và số ca mắc bệnh đang ngày càng gia tăng

303

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí y học Complementary Therapies in Medicine, đã chỉ ra rằng gừng có hiệu quả trong điều trị viêm đại tràng mạn tính, theo ET.
Mặc dù cần nghiên cứu thêm để đánh giá liều lượng thích hợp cho bệnh nhân viêm loét đại tràng , nhưng nhờ tác dụng chống ô xy hóa, gừng đã được chứng minh có cải thiện viêm loét đại tràng của rõ ràng.

Viêm loét đại tràng là gì?

Viêm loét đại tràng là viêm đại tràng mạn tính, do mất hệ vi khuẩn đường ruột và do căng thẳng ô xy hóa gây ra.
Triệu chứng viêm loét đại tràng gồm chảy máu trực tràng, tiêu chảy từ nhẹ đến nặng, thiếu máu, đau quặn bụng từ nhẹ đến nặng, đầy hơi, táo bón, sốt và giảm cân nhanh nếu bệnh nặng.
Thế nhưng, nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị viêm loét đại tràng lại thường gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến xương, đường tiêu hóa, gan, mắt, tuyến tụy và cả hệ miễn dịch.
Chính vì vậy, tìm một phương thuốc tự nhiên, không có tác dụng phụ để điều trị căn bệnh này là rất quan trọng.

Tác dụng của gừng đối với viêm loét đại tràng

Mọi người đã biết gừng có tác dụng tích cực đối với nhiều bệnh về đường tiêu hóa, như buồn nôn và nôn, và do đặc tính chống oxy hóa của gừng. Các nhà nghiên cứu đã suy đoán từ lâu rằng gừng có thể cải thiện các triệu chứng viêm loét đại tràng và giảm tỷ lệ tái phát bằng cách giảm căng thẳng ô xy hóa.
Trong nghiên cứu mang tên Liệu pháp Bổ sung trong Y học, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm tác dụng của việc bổ sung 2 gram gừng mỗi ngày cho những người tham gia – bị viêm loét đại tràng mức độ từ nhẹ đến trung bình, trong khoảng thời gian 12 tuần.
Kết quả cho thấy các bệnh nhân đã được cải thiện tình trạng căng thẳng ô xy hóa và thuyên giảm bệnh rõ rệt, theo ET.
Theo tờ Medical News Todays, trong một nghiên cứu, được dẫn đầu bởi tiến sĩ Didier Merlin và Viện Khoa học Y sinh tại Đại học bang Georgia (Mỹ), các nhà khoa học đã sử dụng nước ép từ củ gừng, ly tâm và tạo ra các viên gừng.

Bạn cần biết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

bk-2_8d354a3b640c4f27c187af43bb7aed0f
Untitled-1_f90d762779d7686b38f688fe992d5be1
bk1_8ca05254780ed47540e0f4b873121d5c